Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Thong tin lưu ý quan trọng khi dùng kính áp tròng

Các lưu ý quan trọng khi SD kính áp tròng

 Giờ nhiều người thích dùng kính áp tròng. Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng đúng cách.

Trước khi sử dụng kính nên đi khám
Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng. Với những ai bị các bệnh về mắt việc đeo kính sẽ làm kính ứng mắt. nên chi trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng nên đến các bệnh viện mắt gần nhất để các thầy thuốc soát và cho kết luận chính xác. Với những người có mắt mẫn cảm nên đeo những loại kính đặc biệt có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại. Với kính cận thường nhật, bạn có thể đeo lệch độ nhưng kính áp tròng đòi hỏi đeo đúng độ, thành thử nên đi khám kỹ trước khi mua kính áp tròng.

Không dùng lại kính áp tròng dùng một lần
Với những chị em thích đeo lens hay thích thử nghiệm kính áp tròng thì kính áp tròng dùng một lần là chọn lọc tối ưu. Vừa không mất công bảo quản mà lại đem đến hiệu quả tót vời. Tuy nhiên vì là loại dùng một lần nên kính không có khả năng kháng bụi bẩn. Loại kính này chỉ được thiết kế dùng trong ngày cho nên nên loại bỏ ngay sau khi dùng.

Không dùng nước máy nước uống hay nước lọc để lau rửa kính áp tròng. Trong nước uống, nước máy hay nước chín vẫn có chứa những vi sinh siêu nhỏ có thể gây kích ứng mắt. Chỉ được phép sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.

Đeo kính áp tròng sau khi trang điểm sẽ khiến bụi phấn hay mascara rơi vào kính gây khó chịu và kích ứng. Ngoài ra đeo kính áp tròng sau khi trang điểm có thể làm lem lớp trang điểm mắt, hoặc nhòe mất những đường kẻ nhũ khiến bạn mất công trang điểm lại. Không chỉ với trang điểm mắt, bạn nên đeo kính áp tròng ngay trước cả khi thoa lớp phấn nền.

 

 

 

 

 

đại lý kính áp tròng
Khi mắt có những dấu hiệu bệnh lý như sưng, đỏ, chảy nước mắt hãy ngưng ngay việc sử dụng kính áp tròng. Ngoài ra nên thẩm tra kỹ kính, vì đây cũng có thể là duyên do gây ra các bệnh lý về mắt. Đặc biệt nếu kính bị rách, hay trầy xước phải bỏ ngay lập tức. Nếu nắm đeo sẽ khiến giác mạc bị tổn thương, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.


 

 

 

 

kính áp tròng 3 độKhông nên đeo kính áp tròng quá lâu
Nếu đeo kính áp tròng trong thời kì lâu, sẽ dẫn đến hiện tương mờ mắt. Lý do là kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, hiểm hơn có thể dẫn đến sẹo lòng đen mắt. thời kì đeo kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe, tình trạng mắt và môi trường sống của mỗi người. Với những ai thẳng tuột phải làm việc trong môi trường ô nhiễm, chỉ nên đeo kính trong khoảng 3 đến 4 tiếng. Ngoài ra thời gian mắt ngơi nghỉ như ngủ trưa hay qua đêm cũng nên tháo kính áp tròng.

Không đeo kính áp tròng quá hạn dùng
Kính áp tròng và dung dịch để vệ sinh kính cũng có hạn sử dụng. Sau thời gian này, kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn. cho nên, cần bộc trực rà thật kỹ hạn sử dụng trước khi dùng và thay kính sau mỗi 3 – 6 tháng sử dụng.

Không dùng lại dung dịch ngâm kính cũ
Mắt là bộ phận khôn xiết nhạy cảm, vì vậy kính áp tròng cũng phải tuyệt đối sạch. Chúng ta thường có nếp dùng lại dung dịch ngâm kính cũ. Tuy nhiên đây là một sai trái, vì một khi lấy kính ra khỏi dung dịch, dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay hay phương tiện lấy kính. do vậy nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt. Một lưu ý nữa là chỉ nên dùng loại dung dịch chuyên dụng để ngâm kính.

Không dùng chung kính áp tròng
Không nên dùng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những nguyên nhân lây lan các vấn đề về mắt. Hơn nữa, mỗi kính áp tròng sẽ có một kích cỡ và hình trạng khác nhau do sự dị biệt về kích thước cầu mắt. Nếu mang không đúng kính, mắt sẽ cảm thấy khó chịu. hiểm hơn, giác mạc sẽ bị rách hoặc xước, dẫn đến tình trạng mất nhãn lực vĩnh viễn.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét